nha hang sapa KHÁM PHÁ SAPA QUA ĐƯỜNG ĂN UỐNG

> Tìm Hiểu: Đi sapa nên ở khách sạn nào

Tìm hiểu hay du lịch về Sapa là chúng ta không chỉ nhìn ngắm không gian thiên nhiên tuyệt vời xung quanh mình qua ô cửa sổ của khách sạn view đẹp ở Sapa, hòa nhịp và khám phá văn hóa địa phương, của các dân tộc thiểu số, mà còn là để thưởng thức những món ngon của vùng núi này. Mỗi vùng miền đều có những món ăn đặc trưng, những cách chế biến mà có thể bạn chưa từng được biết đến. Hãy điểm lại một số nhưng món ăn mà bạn không thể bỏ qua khi đặt chân tới “thị trấn mơ mộng” này nhé.

Thịt lợn “cắp nách”

Bỏ qua các món ăn ở khách sạn 3 sao tại Sapa, hãy tìm cho mình một quán ăn địa phương hoặc gia nhập với một gia đình người bản địa để thưởng thức món thịt này. Điểm đặc biệt của món thịt heo chính là ở sự kết hợp tuyệt vời giữa sự mềm mỏng, ngọt ngào của phần thịt và cái giòn tan của lớp bì. Sẽ khó có thể tìm được nơi nào cho ta một món thịt lơn tuyệt vời như vậy.

Thắng cố

kham pha sapa qua duong an uong 1

Không phải khách sạn 3 sao tại Sapa nào cũng có thể phục vụ bạn món thắng cố. Bạn chỉ có thể tìm thấy nó ở các nhà hàng phục vụ đặc sản mà thôi. Đây là một món ăn mang bản sắc của người Mông, được chế biến khá cầu kỳ với nhiều loại thịt khác nhau, thậm chí là nhiều bộ phận khác nhau của bò, ngựa, trâu, lợn. Tất cả đều được ninh kỹ trong một nồi nấu với đủ 27 gia vị các loại. Một nồi thịt hầm nóng hổi này có thể được thưởng thức chung với rượu ngô hơi cay cay, nó làm nên điều tuyệt vời của mùa lạnh miền sơn nước.

Thịt sây “khăng gai”

Kết thúc một chuyến đi nghỉ dưỡng trong một khách sạn 3 sao tại Sapa, chúng ta có thể trở về với cuộc sống hàng ngày với món quà là thịt sấy để làm quà. Để có thể dự trữ đủ lương thực quanh năm, người dân đã tìm cách sây khô tìn bằng cách kê gác thịt lên bếp than. Sau khi được hơi nóng của bếp làm cho khô, họ mới phủi lớp than, bụi đi để tích trữ và chế biến dần. Kỳ lạ thay, miếng thit thật bùi, thơm đặc trưng, lại giòn giòn ăn vui vui.

kham pha sapa qua duong an uong 2

Đi Sapa nên ở khách sạn nào? Khách sạn Adam Sapa – khách sạn 3 sao ở Sapa không chỉ gửi tới bạn một kỳ nghỉ tuyệt vời với chất lượng phòng tốt, mà còn cung cấp dịch vụ nhà hàng, cung cấp các món ăn ẩm thực địa phương và dịch vụ karaoke. Adam Sapa – địa nghỉ chân lý tưởng cho chuyến du lịch của tất cả mọi người.

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *